Tất tần tật về cách nấu cháo vịt thơm ngon không khét mùi mà bạn nên biết

Để thay đổi khẩu vị ăn cho cả gia đình, các mẹ không chỉ ngày nào cũng chỉ cơm  với phở, mà đôi khi thay bằng một món ngon ngày cuối tuần cũng đủ làm cho gia đình ấm cúng và đoàn viên hơn. Sau đây là tất tần tật về cách nấu cháo bịt thơm ngon không khét mùi mà bạn nên biết.

Một số nguyên liệu chủ yếu

Để hoàn thành được món cháo vịt thơm ngon không khét mùi, trước hết các mẹ cần chuẩn bị cho công thức này 1 con vịt ta.  Các mẹ nên chú ý chọn vịt tươi, vịt nhà để món cháo được ngon hơn và đảm bảo an toàn hơn.

Tham khảo: Tất Tần Tật

Nguyên liệu tiếp theo cần chuẩn bị là gạo, nếu gia đình các mẹ thích ăn cháo béo ngậy thì chọn gạo nếp, còn không thì có thể sử dụng gại tẻ. Tuy nhiên số lượng gạo không cần nhiều, chỉ vần khoảng 3g gạo  là có thể nấu được nồi cháo vịt ngon lành đủ cho gia đình 4 người ăn.

Các nguyên liệu còn lại như hành lá, hành khô, tỏi, ớt, sả, gừng, thì mỗi loại 1 ít và một điều cần thiết nữa là các loại gia vị như nước mắm, bột nêm bột ngọt, tiêu…

Cách nấu cháo vịt thơm ngon không khét mùi mà bạn nên biết

Để nấu được món cháo vịt không bị khét mùi vịt, bạn nên sơ chế vịt thật sạch, cách làm này sẽ chỉ cho  các mẹ biết được làm như thế nào cho thịt vịt thơm hơn.

Sau khi mua vịt về, bạn vựt bỏ lông, làm ruột sạch sẽ, thì cho vào một chậu nước ấm,, có thêm muối, gừng, chanh tươi và 1 ít rượu trắng ngâm trong vòng khoảng 10 phút, đảm bảo sau khi vớt vịt ra bạn sẽ ngưởi thấy được mùi thơm của thịt vịt. Tuy nhiên để chế biến, bạn vẫn cần phải rửa lại bằng nước ấm sạch.

Tiếp đến, các loại rau thơm thì rửa sạch, các loại hành lá, hành củ, sả tỏi thì băm nhuyễn rồi phi thơm với dầu ăn.

Để bắt đầu tiến hành nấu món cháo vịt, thịt vịt nên chặt miếng vừa ăn và cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ, đun sôi, sau đó cho lượng gạo đã chuẩn bị vào và hầm. các mẹ có thể cho thêm hạt sen hầm cùng nếu muốn.

Sau khi hầm thịt vào gạo cùng nhừ đến độ, bạn chỉ cần cho thêm hành phi đã phi sẵn rồi các loại rau thơm và nêm nếm gia vị là có được món cháo vịt thơm ngon không khét mùi.

Trên đây là tất tần tật về cách nấu món cháo vịt thơm ngon không khét  mùi mà bạn nên biết. Chúc bạn thành công, và có được bữa ăn cùng gia đình ấm cúng.

Bài viết liên quan: Cách làm vịt nấu măng